tin tức Xã Hội

Đoàn ủy Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn tăng cường các hoạt động phong trào trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
[ Cập nhật vào ngày (03/04/2020) ]
Các đoàn viên thực hiện hướng dẫn khai báo y tế
Các đoàn viên thực hiện hướng dẫn khai báo y tế

Trước diễn biến của dịch Covid-19, với phát động phong trào từ Huyện đoàn Thoại Sơn, Đoàn Ủy TTYT huyện đã tổ chức hướng các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tập trung vào việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; kết nối, huy động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh của huyện nhà.


          Với mong muốn đồng hành, chung tay cùng tuổi trẻ cả nước chiến thắng dịch Covid-19  Đoàn ủy Trung tâm Y tế huyện triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, chia tổ thực hiện bấm nhiệt độ, hướng dẫn rửa tay cho cán bộ, người dân khi ra vào, khám chữa bệnh tại TTYT và huy động các nguồn lực xã hội hóa cấp trên 180 kính bảo hộ che chắn giọt bắn khi tiếp xúc cho các nhân viên khoa, phòng. Bên cạnh đó tổ chức hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh khai báo y tế tự nguyện khi đến khám, chữa bệnh tại đơnvị, thời gian thực hiện hướng dẫn từ ngày 31/03/2020 đến ngày 14/04/2020 ước tính có 700 người tham gia khai báo. Các hoạt động trên đã thu hút hơn 40 đoàn viên TTYT tham gia.

          Song song với đó, Đoàn ủy đã làm tốt công tác nắm tình hình, định hướng dư luận thanh niên đối với các vấn đề nhạy cảm, phức tạp; phối hợp thực hiện tốt phong trào sinh viên tình nguyện, thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt xây dựng văn minh, tích cực phản bác những xuyên tác, sai trái trên không gian mạng.

          Đoàn ủy TTYT huyện đoàn kết, quyết tâm cùng chung tay thực hiện tốt các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện nhà với lời kêu gọi “thanh niên phải phát huy vai trò tiên phong, bản lĩnh, nhiệt huyết, vượt qua khó khăn, thử thách, có hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên, cống hiến, có sức sáng tạo mới để phục vụ nhân dân, đất nước. Đồng thời phải tổ chức lại công việc, chuẩn bị tốt cho thời điểm hậu dịch” trong thời gian tới./.
Lại Thị Kim Hồng Phi - Phó BT Đoàn Ủy TTYT huyện
Thông báo


Tìm kiếm

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO